3 mẹo mua nhà mà bạn cần biết

Khi lựa chọn cho mình một ngôi nhà, dù cho sử dụng nó với mục đích ở hay đầu tư, thì bạn cũng nên nắm chắc được những điều sau:

  1. Tham khảo tư vấn pháp luật

Tầm quan trọng của nhận được tư vấn pháp lý vững chắc khi mua bất động sản luôn được các cò đất, chủ đầu tư bất động sản và cả những người mua sắm căn hộ để ở quan tâm hàng đầu.

Một người luật sư sẽ giúp bạn tránh được những tổn thất về tiền bạc, chi phí hay bị lừa gạt, bao gồm:

  • Việc sửa sang hoặc tân trang tòa nhà bất hợp pháp có thể bị hội đồng thành phố bãi bỏ.
  • Các biến chứng với các văn bản quyền sở hữu đất đai và quyền sở hữu hợp pháp của bất động sản, quyền thừa kế, …
  • Các vấn đề tiềm ẩn với điều khoản và phí quản lý đất.

Người đại diện hợp pháp/luật sư của bạn cũng sẽ xem xét bản hợp đồng bán và hợp đồng thế chấp để bảo đảm các tài liệu ràng buộc pháp lý này có thể bảo vệ lợi ích cho chính bạn.

  1. Kiểm tra căn hộ của bạn

Nếu bạn có ý định đầu tư bất động sản để bán, bạn cần phải tổ chức kiểm tra chuyên nghiệp để kiểm tra các sai sót, hư hỏng về kết cấu, sâu bệnh, ẩm ướt và các vấn đề với ống nước hoặc hệ thống dây điện.

Chẳng hạn như bạn mua căn hộ icid complex, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án nhà này.

Có nhiều cách để phát hiện ra hư hỏng, chẳng hạn như:

  • Kiểm tra ẩm ướt và nấm mốc. Nhìn ra những mảng sơn mới có thể che giấu vấn đề và kiểm tra ván lót sàn, nền nhà và trần nhà.
  • Hãy tìm kiếm các vấn đề về cấu trúc như trần nhà bị sụt giảm, khung cửa không đồng đều hoặc vách trong tường bị dột.
  • Kiểm tra tất cả các vòi nước và kiểm tra máy nước nóng.

Hãy tự hỏi mình: đồ dùng trong nhà có phải là những vật dụng có khả năng tiết kiệm năng lượng? Ai cũng biết, nếu trong nhà sử dụng những đồ dùng điện tử dòng máy cũ, chi phí điện nước hàng tháng sẽ theo đó mà dội lên cao rất nhiều.

  1. Cân nhắc đến khả năng nhờ một người trung gian

Nhiều người thường cho rằng, việc nhờ qua một người trung gian sẽ khiến giá mua căn hộ tại chung cư icid complex của họ tăng cao hơn mức thông thường.

Tuy nhiên, khi suy xét về nhiều mặt, một người trung gian với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một mảnh đất hay căn hộ tốt mà không tốn quá nhiều thời gian.