Pitch Guitar Tuner

Những ứng dụng viết nhạc hay nhất trên Android

Hiện nay, việc các phần mềm ra đời giúp hỗ trợ các nhạc sĩ viết nhạc không còn quá mới lạ nữa. Hơn nữa, việc sử dụng các phần mềm trí tuệ nhân tạo để viết ca khúc đang dần trở thành xu hướng trên toàn thế giới. Bạn không cần phải dính chắt lấy bàn soạn nhạc hay phòng thu nữa. Việc viết nhạc giờ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với những ứng dụng viết nhạc được phổ biến ngay cả trên smartphone. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng viết nhạc hay nhất trên Android thông qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Perfect Ear 2

Perfetct Ear 2 là ứng dụng cực kỳ hữu ích cho những ai muốn học bất kì một loại nhạc cụ nào. Với một người nhạc sĩ thì có hai kỹ năng quan trọng nhất phải làm tốt, đó là tông và nhịp phách. Với những người mới tập tành viết nhạc hay gặp phải vấn đề về phân biệt tông thì đây chính là ứng dụng cần thiết dành cho bạn.

Perfect Ear 2

Ứng dụng Perfect Ear 2

Được cải tiến hơn rất nhiều so với phiên bản Perfect Ear cũ, Perfect Ear 2 sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng âm nhạc bằng phương pháp thẩm âm. Được kế thừa và phát triển so với ứng dụng cũ, Perfect Ear 2 sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe một cách tốt nhất.

  1. Drumgenius

Ứng dụng Drumgenius có khả năng mô phỏng âm thanh của trống và máy hòa âm, giúp bạn nắm vững nhịp điệu và từ đó hỗ trợ khả năng chơi trống của bạn rất tốt.

Drumgenius có tất cả 367 đoạn hòa âm có thể giúp bạn có một bản nhạc hay như dùng máy hòa âm tự động. Ứng dụng này có gần như đầy đủ hết các giai điệu từ Jazz đến Rock.

  1. Smart Voice Recorder

Smart Voice Recorder là ứng dụng miễn phí trên Android giúp ghi âm với chất lượng cực tốt. Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện đợn giản, dễ sử dụng. Nó cho phép tối ưu âm thanh đầu vào khi ghi âm qua microphone. Ngoài ra, chế độ Skip Slience Mode trong ứng dụng sẽ tự động bỏ qua các phân đoạn im lặng trong khi ghi âm.

  1. Metronome Beats

Hoàn thiện nhịp điệu của bản thân là một kỹ năng tương đối khó khăn cũng như thử thách những nhạc sỹ trẻ hay bất kỳ một nhạc sỹ đã có kinh nghiệm nào. Ứng dụng tạo giai điệu Metronome Beats sẽ giúp bạn giữ được giai điệu của mình và đảm bảo thời lượng cần thiết.

  1. MuseScore

Ứng dụng MuseScore sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng đọc bản nhạc một cách tốt hơn. MuseScore có khả năng hỗ trợ ban nhạc, xuất hay nhập tệp nhạc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn. Đồng thời, ứng dụng này còn cho phép bạn viết ký hiệu bộ gõ ngay trên giao diện. MuseScore là phần mềm đáng để bạn thử bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại.

  1. SoundCloud – Music & Audio

SoundCloud là một nền tảng đám mây giúp lưu giữ âm thanh, cho phép bạn tải lên cũng như lưu trữ các nội dung audio hay kết nối với người hâm mộ. Đây là một ứng dụng giúp bạn tìm cảm hứng sáng tác, đồng thời cũng là một phương thức giúp bạn quảng bá giới thiệu sản phẩm âm nhạc của mình đến mọi người.

  1. Drum Metronome

Đây là một ứng dụng giúp bạn có thể giữ nhịp trống phách. Nó có thể cung cấp 40 loại nhịp trống khác nhau với cường độ từ 60 – 300 nhịp/phút. Nếu bạn mới tập tành viết nhạc thì chắc chắn không nên bỏ qua ứng dụng tuyệt vời này đâu.

  1. Midi Commander

Bộ điều khiển âm nhạc Midi là ứng dụng được cập nhật và cải tiến hàng năm. Đây là ứng dụng mà không chỉ những người mới tập tành việc nhạc mà ngay cả các nhạc sỹ của trào lưu mới rất hay sử dụng. So với một số ứng dụng khác thì Midi Commander được coi là tân tiến, kỹ thuật và hiện đại hơn rất nhiều.

  1. n – Track Studio DEMO

Bởi vì chỉ là bản demo nên bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng so với bản đầy đủ. Bạn có thể mua bản đầy đủ của ứng dụng này với giá chỉ 19,999USD. Bạn có thể sử dụng thử bản demo và cân nhắc xem nó có phù hợp với mình hay không trước khi mua bản đầy đủ. Nếu bạn muốn hoàn chỉnh bản nhạc của mình một cách tiện dụng nhất thì nên cân nhắc tới n – Track Studio bởi bộ hòa âm và ghi âm của nó rất hữu dụng.

  1. Pitch Lab Guitar Tuner

Pitch Lab Guitar Tuner là ứng dụng hỗ trợ căng dây và chỉnh dây cho guitar cũng như các nhạc cụ accoustic khác. Được thiết kế dành riêng những người mới bắt đầu chơi guitar cũng như viết nhạc nên ứng dụng này có rất nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Pitch Guitar Tuner

Ứng dụng Pitch Guitar Tuner

Với Pitch Lab Guitar Tuner, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh các hợp âm, chỉnh giai điệu phù hợp với giọng của từng người. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn chọn danh sách các kiểu lên dây phổ biến  và quản lý nó chỉ trong một ứng dụng.

Những dự án nổi bật viết nhạc trên smartphone đang trở thành xu hướng và ngày càng trở nên thịnh hành. Với những bạn đang có mong muốn sáng tác nhạc thì hy vọng những ứng dụng viết nhạc hay nhất trên Android mà chúng tôi cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào đó thực hiện ước mơ của mình!